Xu hướng đầu tư sinh lời, khai thác kinh doanh ngay từ nhà phố thương mại sắp bàn giao

Vừa ở vừa kinh doanh hoặc cho thuê, tính thanh khoản và khả năng sinh lời cao, mô hình nhà phố thương mại đang là xu hướng đầu tư của thị trường.

Xu hướng đầu tư sinh lời, khai thác kinh doanh ngay từ nhà phố thương mại sắp bàn giao

Vừa ở vừa kinh doanh hoặc cho thuê, tính thanh khoản và khả năng sinh lời cao, mô hình nhà phố thương mại đang là xu hướng đầu tư của thị trường.

Đặc biệt, ở trung tâm các thành phố lớn như TP. HCM, Biên Hòa,Hà Tĩnh, Đà Nẵng …tình trạng đô thị hóa, gia tăng chóng mặt của các khu nhà cao tầng, chung cư kéo theo sự khan hiếm các chuỗi nhà mặt phố. Bên cạnh đó, cuộc chiến mặt bằng bán lẻ ngày càng khốc liệt, những căn nhà phố thương mại càng trở nên đắt đỏ và được giới đầu tư săn lùng.

Thực tế cho thấy, trong bối cảnh thị trường bất động sản sốt nóng hay trầm lắng, nhà phố thương mại vẫn luôn gia tăng giá trị theo thời gian. Theo các chuyên gia nhận định, nhà phố thương mại thuộc “hàng hiếm”, có nhiều lợi thế hơn hẳn so với các dòng sản phẩm khác vì vừa có thể để ở vừa kinh doanh hoặc cho thuê. Do đó, ở cùng một khu vực nhưng giá nhà phố thương mại và giá nhà ở thông thường chênh nhau khá cao. Cũng chính vì vậy mà nhà phố thương mại mang lại lợi nhuận rất lớn cho chủ sở hữu và tính thanh khoản tốt do số lượng có hạn.

Theo khảo sát thị trường, số lượng các dự án trên địa bàn TP. Biên Hòa có phân khúc nhà phố thương mại không nhiều. Chỉ tập trung ở các chủ đầu tư có tiềm lực và các dự án hạ tầng đồng bộ. Bên cạnh đó, để sở hữu nhà mặt phố hoặc mặt bằng kinh doanh ở các khu vực lân cận dù khá đắt đỏ nhưng hầu như không có để mua hay thuê lại.

Được coi là hàng hiếm, hạn chế về mặt số lượng nên các dự án nhà phố tại Biên Hòa mở bán đều ghi nhận thanh khoản cao, thậm chí có dự án cháy hàng trước thời điểm mở bán ở các khu vực trung tâm TP. Biên Hòa. Điển hình như khu phố thương mại Sunshine Residence tại phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa, một dự án được mệnh danh là tâm điểm đầu tư hiện nay tại Đồng Nai.

Lý giải điều này, một chuyên gia tư vấn cho biết, với nhu cầu cao hiện nay tại Biên Hòa, những dự án ngay trung tâm với số lượng 70 – 80 sản phẩm, liền kề trường học, hệ thống cơ sở hạ tầng theo chuẩn hiện đại và đầy đủ các tiện ích như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, đường xá và chỗ đậu xe thoải mái… giá trị từ 3 – 5 tỷ và thanh toán linh hoạt như Sunshine Residence là không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân và nhà đầu tư.

Nhờ vị trí đắc địa nằm giữa hai tuyến đường huyết mạch Đồng Khởi, Phạm Văn Thuận nên Sunshine Residence luôn có lợi thế rất lớn về tiếp cận khách hàng. Đây là yếu tố quan trọng để tăng giá trị của bất động sản kinh doanh và cho thuê. Đặc biệt, lợi ích trước mắt có thể thấy ngay đó là số lượng lớn cư dân và trường học đối diện, nhiều bệnh viện, công ty…gần dự án là nguồn khách hàng tiềm năng để đầu tư kinh doanh.

Xu hướng đầu tư sinh lời, khai thác kinh doanh ngay từ nhà phố thương mại sắp bàn giao - Ảnh 1. Sở hữu những mặt bằng kinh doanh hoặc nhà phố vừa để ở vừa kết hợp kinh doanh như Sunshine Residence sẽ là xu thế tại Biên Hòa.

Thực tế, ưu thế và tiềm năng vượt trội của phân khúc này là điều không thể phủ nhận. Để đầu tư sinh lời có hiệu quả, ngoài việc nhanh chóng nắm bắt tiềm năng thị trường, còn phải nhanh nhạy với thời điểm “xuống tiền”.

Đơn cử như dự án Sunshine Residence, so với giai đoạn đầu triển khai dự án, đến nay, mức giá đã tăng từ 15-30%. Dự đoán, sau khi bàn giao nhà vào cuối năm 2018, hạ tầng đồng loạt đi vào hoàn thiện, có thể vào ở và khai thác kinh doanh ngay, biên độ tăng giá sẽ ngày càng cao, đem lại tỷ lệ sinh lời lớn cho nhà đầu tư. Do đó, đây chính là “giai đoạn vàng” để đầu tư BĐS khi dự án đang trong giai đoạn triển khai xây dựng và chỉ còn vài căn cuối cùng trong trong toàn bộ rổ hàng như lời đại diện của nhà phát triển dự án Đất Xanh Đông Nam Bộ.

Theo đánh giá của các chuyên gia, với loại hình nhà phố thương mại, người mua bỏ một vốn hưởng bốn lời: môi trường sống tiện ích, khai thác kinh doanh sinh lời, cho thuê dễ dàng và giá BĐS tăng cao. Có thể nói, nhà phố thương mại đang là cơ hội sinh lời tốt trên thị trường. Các nhà đầu tư cần nhanh tay nắm bắt cơ hội vàng này – vị chuyên gia phân tích.

Thông tin tham khảo về các dự án tại Hà Tĩnh, tư vấn miễn phí tại Hà Tĩnh:

Liên hệ: ☎️0918.653.239 và 098.246.9704

Nguyễn Trần Kiên (ST) theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục